CON GÁI NÊN HỌC NGHỀ GÌ ĐỂ DỄ LẬP NGHIỆP, CÓ TƯƠNG LAI VỮNG CHẮC NĂM 2023

Con gái nên học nghề gì trong năm 2023, học xong 12 nữ nên học nghề gì, con gái nên học nghề gì khi không học đại học… là những vấn đề khiến các bạn nữ băn khoăn khi bắt đầu định hướng nghề nghiệp trong năm 2023. Nhằm giúp bạn giải tỏa những thắc mắc này, Ana Beautysẽ giới thiệu một số ngành nghề và tiềm năng của chúng trong tương lai để bạn có quyết định chọn nghề đúng đắn nhất.

Chọn nghề từ lâu luôn là bài toán nan giải, bởi bạn phải cân nhắc rất nhiều tiêu chí để có lựa chọn thích hợp nhất. Là con gái, bạn nên chọn công việc gì để vừa phù hợp với điều kiện sức khỏe, tính cách, vừa đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn và vừa có tiềm năng phát triển trong những năm tới? Hãy cùng tham khảo ngay một vài gợi ý sau đây.

con gái học nghề gì để ổn định

Cách Chọn Các Ngành Nghề Phù Hợp Với Nữ Năm 2023

Chọn nghề phù hợp với giới tính giúp bạn thể hiện trọn vẹn khả năng, thế mạnh của mình để gặt hái nhiều kết quả tốt trong công việc. Khi chọn nghề, trước hết, cần xem xét đặc điểm ngành nghề. Nhìn chung, đa phần con gái sẽ phù hợp với những công việc yêu cầu tính tỉ mỉ, khéo léo, nhạy bén trong quan sát, giao tiếp mềm mỏng, liên quan đến làm đẹp, ẩm thực, câu chữ…

Bên cạnh đó, khi xem xét con gái nên học nghề gì, bạn cũng cần đánh giá xem bản thân thật sự yêu thích điều gì và năng lực bản thân (học vấn, điều kiện tài chính…) ra sao. Đồng thời, nhu cầu tuyển dụng lao động cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

học nghề gì cho nữ hiện nay

Như vậy, để giải đáp học nghề gì cho nữ hiện nay, trước tiên bạn phải cân nhắc các yếu tố như sở trường, sở thích, nhu cầu thị trường, đặc trưng ngành nghề… để lựa chọn đúng ngành nghề có tương lai, dễ tìm việc và thu nhập ổn định. Không nên “chọn đại” nghề nào đó chỉ vì muốn chạy theo số đông hay ngành scorching pattern trong thời gian ngắn.

Con Gái Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Khi Học Xong Lớp 12?

Spa – Nghề Cho Nữ Không Cần Bằng Đại Học

Lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp hiện nay rất được quan tâm bởi ai cũng mong muốn cải thiện ngoại hình, sở hữu diện mạo xinh đẹp trong những dịp quan trọng hoặc thư giãn cơ thể, tái tạo sức khỏe tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, các spa, thẩm mỹ viện… đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao đối với những vị trí liên quan, đặc biệt là kỹ thuật viên spa.

nên học nghề gì cho nữ không bằng đại học

Theo thống kê, nước ta có khoảng 2.000 spa mới được mở ra mỗi năm nên cơ hội việc làm luôn ở mức dồi dào. Thu nhập kỹ thuật viên spa có thể chạm mốc 10 triệu đồng/tháng, gồm lương căn bản + hoa hồng bán dịch vụ + tiền tip + thưởng nóng… Công việc xoay quanh những dịch vụ như điều trị mụn, tẩy da chết, massage mặt và cơ thể, peel da, điện di tinh chất, triệt lông, xông hơi, tắm trắng… Đặc biệt, bạn không cần tấm bằng đại học để vào nghề.

Trang Điểm – Nghề Phù Hợp Với Con Gái

Nên học nghề gì cho nữ không bằng đại học? Nghề trang điểm (nghề makeup) không chỉ là một cuộc dạo chơi giàu cảm hứng thẩm mỹ với thỏi son, hộp phấn, màu sắc, hình khối… mà còn là lựa chọn nghề rất phù hợp với những bạn nữ có tính tỉ mỉ, sự tận tâm, thích sáng tạo nên cái đẹp…. Công việc trang điểm cũng không yêu cầu trình độ học vấn tốt nghiệp cao đẳng, đại học mới có thể làm nghề.

con gái nên học trang điểm khi không học đại học

Có rất nhiều hướng đi đa dạng với thu nhập hấp dẫn khi con gái học nghề trang điểm. Ví dụ trở thành thợ trang điểm tự do (thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng), chuyên viên trang điểm cho studio váy cưới (8 – 15 triệu đồng/tháng tùy tay nghề), chuyên viên trang điểm cho người mẫu, diễn viên nổi tiếng (thu nhập có thể lên tới vài chục triệu/tháng)…

Nấu Ăn – Nghề Sizzling Cho Con Gái Trong Tương Lai

Nghề nấu ăn là gợi ý khác cho câu hỏi con gái học nghề gì khi không có bằng cấp. Trong thời gian tới, nghề bếp hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn sốt” nhân sự. Theo kết quả điều tra nhu cầu lao động qua đào tạo do Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp đưa ra, trong năm 2023, đối với trình độ sơ cấp thì kỹ thuật chế biến món ăn cần tuyển mới 17.458 người, trung cấp cần 33.750 người.

nữ nên học nấu ăn khi không có bằng cấp

Con gái vốn được biết đến với tài nữ công gia chánh, tính cách cẩn thận, kiên nhẫn, sáng tạo, óc thẩm mỹ tốt… nên nấu ăn sẽ là nghề mà con gái có thể phát huy hết năng lực. Ngoài ra, mức thu nhập hấp dẫn của nghề bếp dao động từ 200 – 1.100 USD/tháng (tùy vị trí) cũng tạo nên sức hút nhất định với bạn nữ học nghề bếp.

Bên cạnh nấu ăn thì pha chế và làm bánh cũng là những mảng đáng cân nhắc bởi ăn uống là nhu cầu cơ bản của con người và ít bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh. Pha chế và làm bánh cũng là những nghề không đòi hỏi cao về bằng cấp.

Công Nghệ Thực Phẩm – Ngành Học Cho Bạn Nữ Thích Nghiên Cứu

Công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành tiếp tục có xu hướng phát triển bền vững và thu hút nhân lực. Ngành học này xoay quanh kiến thức về sinh học, hóa học, phân tích và đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản lương thực… nhằm tối ưu dinh dưỡng cho nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

tư vấn nghề nghiệp cho nữ học ngành CNTP

Nếu yêu thích ẩm thực, thích tìm tòi nghiên cứu, đam mê công nghệ, thái độ làm việc chu đáo trên từng công đoạn, tuân thủ kỷ luật… thì ngành này sẽ rất phù hợp với con gái. Mới ra trường chưa có kinh nghiệm, mức lương khởi điểm có thể từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Ở vị trí chuyên viên, kỹ sư, quản lý thuộc lĩnh vực này, thu nhập có thể vượt mức 1.000 USD/tháng.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn – Nghề Ổn Định Cho Nữ Trong Tương Lai

Sau hai năm “tê liệt” vì đại dịch, thị trường ngành khách sạn nước ta được kỳ vọng sẽ nhanh chóng khởi sắc trở lại. Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết: “Trong năm 2023, triển vọng sau đại dịch của ngành khách sạn vẫn đầy hứa hẹn, với sự tham gia của các thương hiệu vận hành quốc tế nổi tiếng. Đến cuối năm 2023, TP.HCM sẽ có thêm 2.500 phòng khách sạn, 70% đến từ các thương hiệu tên tuổi như Fusion, Hilton và InterContinental”.

học nghề cho nữ năm 2022 để lập nghiệp

Tiềm năng phục hồi và thu hút nguồn lao động lớn trong tương lai là lý do khiến ngành Quản trị nhà hàng khách sạn được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Mang bản chất của ngành dịch vụ, ngành Nhà hàng khách sạn yêu cầu lòng hiếu khách, sự kiên nhẫn lắng nghe, mắt quan sát tinh tế, khả năng trò chuyện khéo léo… nên sẽ là gợi ý cho câu hỏi “Con gái nên học nghề gì?

Trong ngành này, các vị trí phù hợp với con gái bao gồm lễ tân, phục vụ nhà hàng, nhân viên buồng phòng, tổng đài, chăm sóc khách hàng… Theo Grant Thornton Việt Nam, mức lương bình quân của nhân viên khách sạn 4 sao tại Việt Nam tầm khoảng 480 USD/tháng (hơn 11 triệu đồng) và khách sạn 5 sao tầm 623 USD/tháng (hơn 14,3 triệu đồng).

Sáng Tạo Nội Dung – High Các Nghề Hot Cho Nữ

Con gái nên học ngành gì 2023? Lựa chọn được xem là hiện đại và phù hợp với cuộc cách mạng 4.0 chính là nghề sáng tạo nội dung. Sáng tạo nội dung là một phần không thể tách rời khỏi truyền thông đa phương tiện – vốn cũng được Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM đánh giá cao về nhu cầu nhân lực trong thời gian tới, bao gồm sáng tạo nội dung trên YouTube, Facebook, website, e mail advertising and marketing…

con gái nên học ngành gì 2022

Đây là công việc phù hợp với con gái bởi đòi hỏi sự chăm chút ngôn từ, tư duy sử dụng ngôn ngữ, nhạy bén với xu hướng thịnh hành, óc thẩm mỹ khác biệt, sự chỉn chu khi đầu tư hình thức… Mức lương cho nhân viên sáng tạo nội dung có thể dao động từ 7 – 12 triệu đồng/tháng.

Hướng Dẫn Viên Du Lịch – Nghề Dễ Tìm Việc Cho Nữ

Tiềm năng phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch trong năm 2023 là tín hiệu vui cho những ai muốn theo nghề hướng dẫn viên du lịch. Theo bà Nhữ Thị Ngần – Tổng giám đốc Hanoi Tourism, khách inbound (quốc tế vào Việt Nam) và outbound (người Việt đi nước ngoài) sẽ tăng dần từ tháng 6/2023.

Về cơ hội việc làm, năm 2023 sẽ là “thời cơ” cho thế hệ hướng dẫn viên du lịch mới, bởi do ảnh hưởng của dịch Covid, rất đông hướng dẫn viên du lịch đã chuyển hướng mưu sinh, dẫn đến nguy cơ thiếu nhân sự khi du lịch phục hồi, cộng với tình trạng khan hiếm hướng dẫn viên giỏi nghề ngay khi dịch chưa bùng phát. Chính vì thế, đội ngũ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp sẽ là đối tượng được chú trọng đào tạo trong thời gian tới.

2022 nên học nghề gì cho nữ HDVDL

Bên cạnh những khó khăn như đòi hỏi sức khỏe tốt, yêu cầu thức khuya dậy sớm, ít có thời gian cho gia đình… thì nghề hướng dẫn viên du lịch cũng là gợi ý cho câu hỏi con gái học nghề gì phù hợp, bởi công việc này thích hợp với những bạn có khả năng giao tiếp tốt, uyển chuyển trong xử lý tình huống, tinh nhạy trong quan sát nhu cầu người khác…

Ana Beauty vừa cùng bạn tìm hiểu các chủ đề về con gái nên học nghề gì để ổn định năm 2023con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấpcon gái nên học ngành gì dễ xin việc… Để đưa ra quyết định chính xác nhất cho lộ trình nghề nghiệp tương lai, các bạn nữ hãy cân nhắc kỹ đặc thù ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng và mọi khía cạnh về năng lực bản thân trước khi có lựa chọn cuối cùng.

Related Posts